Đắp mặt với các loại hoa quả từ thiên nhiên

Các loại hoa quả luôn được coi là thần dược làm đẹp cho chị em phụ nữ. 
Tuy nhiên chúng ta cần phải cân nhắc kỹ và lựa chọn loại mặt nạ hoa quả phù hợp với làn da của  mình để đạt hiệu quả cao nhất.

Các loại hoa quả thường dùng để đắp mặt

Cà chua: Đắp lên mặt các lát mỏng cà chua, hoặc bôi lên da mặt nước cà chua ép sẽ giúp da thêm mịn màng hơn.


Cà rốt: Nghiền hai củ cà rốt tươi, cho thêm một chút bột ngó sen và lòng đỏ trứng gà, quấy đều bôi lên mặt đã rửa sạch, sau đó dùng nước nóng rửa trước, rồi rửa tiếp bằng nước lạnh. Loại bột đắp này có vitamin A và C có thể làm da mặt bớt sần sùi hơn.


Khoai tây: Khoai tây tươi bóc hết lớp vỏ, luộc chín rồi nghiền nát. Sau đó trộn đều với một ít sữa tươi và lòng đỏ trứng, khi nào thấy sệt là được. Bôi lên mặt hỗn hợp này sẽ giúp da, nhất là những làn da khô cứng được mềm mại và sáng bóng hơn.


Dưa chuột: Dưa chuột tươi thái từng lát mỏng, đắp kín lên mặt đã rửa sạch. Lấy tay khẽ ấn để các miếng dưa chuột dính vào mặt. Sau 20 phút bóc hết, cách này còn có thể làm da bớt nhăn nheo.


Chuối tiêu: Lấy nửa quả chuối tiêu, bỏ vỏ, nghiền nát rồi bôi lên mặt, 20 phút sau rửa sạch bằng sữa tươi pha thêm ít nước. Mỗi tuần làm từ 2-3 lần. Thích hợp với từng loại da.

Lưu ý khi đắp mặt nạ bằng hoa quả:

Với mặt nạ hoa quả, một tuần bạn có thể đắp 1-2 lần. Mặc dù là những loại mặt nạ được làm từ các loại hoa quả, nguyên vật liệu có sẵn trong thiên nhiên nhưng cũng không nên sử dụng hằng ngày. Việc lạm dụng có thể khiến da trở nên nhạy cảm. Mặt nạ hoa quả cũng vẫn có thể bị dị ứng, bạn nên đắp 1 vùng nhỏ trước để xem có bị kích ứng không rồi mới đắp cả mặt.

 Rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ. Điều này sẽ giúp tẩy sạch tất cả các chất bụi bặm bám ở lỗ chân lông, giúp da hấp thu dưỡng chất của mặt nạ tốt hơn.

- Rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ. 

- Không nên đắp mặt nạ quá lâu. Thời gian đắp mặt nạ được nhiều chuyên gia về da liễu khuyến khích tối đa không quá 30 phút. Việc đắp mặt nạ quá lâu dễ gây phản tác dụng, đặc biệt với một số loại mặt nạ có các thành phần chứa nhiều acid như cam, chanh… sẽ làm da khô hơn nếu đắp quá lâu trên mặt.

- Không nên đắp mặt nạ dày đặc lên mặt. Mặt nạ càng dày thì việc hấp thu chất dinh dưỡng càng kém do lỗ chân lông bị bít quá kín.

- Nếu da đang có quá nhiều mụn, không nên đắp mặt nạ. Việc đắp mặt nạ lúc này có thể sẽ khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

- Các loại trái cây chứa nhiều nước như lê, dưa leo… không thích hợp với các bạn có làn da khô, thiếu độ ẩm.

- Không phải các loại mặt nạ đều phù hợp với tất cả các loại da. Cần tìm hiểu thật kỹ công dụng loại mặt nạ mình muốn dùng xem có hợp không.

- Tránh dùng nhiều loại hoặc thay đổi liên tục vì điều này có thể khiến da bị dị ứng. 

- Nên đắp mặt nạ vùng cổ để tránh sự khác biệt quá xa giữa da cổ và da mặt do khác nhau về chế độ chăm sóc.

- Thời gian đắp mặt nạ tốt nhất là vào buổi tối và bạn cần thư giãn hoàn toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top