1. Nước cam
Cam là một trong những loại trái cây có chứa nhiều vitamin A,vitamin C canxi và các chất xơ ..rất tốt bổ dưỡng cho cơ thể phụ nữa mang thai.Uống nước cam giúp bà bầu bổ sung thêm sắt khi mang thai.
2. Trà gừng
Gừng là một trong những gia vị rất tốt cho bà bầu. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn….Uống trà gừng có thể giúp các chị em bớt buồn nôn trong thời gian ôm nghén.Tuy nhiên không nên cho bà bầu dùng lâu.Vì hoạt chất gingerol trong gừng sẽ gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục.
3. Sinh tố
Ba tháng đầu của thai kỳ là khoảng thời giạn bạn cần tăng cường lượng folate đáng kể.Uống một ly sinh tố sẽ khiến bạn được bổ sung lượng lớn folate và axit folic,vitamin B giúp phát triển hệ thần kinh kinh của bé
4. Sinh tố chuối – sữa chua
Loại sinh tố này rất có lợi cho cho cơ thể bà bầu và sức khỏe của thai kỳ.Chuối chín có chứa nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất.Vitamin B6 có trong chuối giúp điều chỉnh natri và nồng độ kali có thể bị mất cân bằng nếu bạn đang bị ốm nghén.
5. Trà bạc hà
6. Nước chanh
Nước chanh rất tốt đối với các chị em đang trong thời gian ốm nghén.Một cốc nước chanh loang có tác dụng làm giảm cơn buồn nôn đáng kể.Nhưng nếu tình trạng ốm nghén của bạn quá trầm trọng thì ngậm lát chanh thái mỏng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn hẳn.
7. Nước dừa
Dừa là loại quả rất giàu clorua, kali, và magiê, giúp điều chỉnh huyết áp, nhanh chóng giải tỏa cơn khát và có lợi cho đường ruột của bà bầu. Khi uống nước dừa nhiều, bà bầu sẽ tránh được các bệnh táo bón và viêm đường tiết niệu.Nước dừa còn có thể làm giảm chứng ợ nóng ở các bà bầu một cách hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét