Nhưng bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết được cách phòng ngừa ung thư vú hiệu quả nhất. 5 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp phòng ngừa ung thư vú cũng như các bệnh ung thư khác. Chúng ta cùng xem thử xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!
1. Tỏi, hành, gừng tiêu
Theo viện khoa học ở Italy cộng tác với các tiến sĩ ở viện khoa học ở Thụy Sĩ đã chửng minh và kết luận rằng trong tỏi có chứa chất sulfur và flavonoid – tác nhân chống ôxy hóa trong hành là những chất có tác dụng bảo vệ tế bào tránh sự xâm nhập phá hủy của các tế bào ung thư. Hơn nữa, đây là những thực phẩm hàng ngày nên bạn có thể dễ dàng kết hợp tring các bữa ăn và ăn thường xuyên hơn.
2. Trà xanh
Không những có tác dụng giảm béo mà trà xanh còn mang lại hiệu quả cực kỳ khi dùng để ngăn ngừa ung thư vú. Trà xanh là loại nước uống tinh khiết với nhiều tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống oxi hóa, đặc biệt các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư một cách khá hiệu quả.
Xem thêm:
- 5 cách để giữ gìn sức khỏe khi thời tiết giao mùa
- Đoán bệnh qua việc tăng giảm cân đột ngột
- 9 Loại thực phẩm gây nguy hiểm khi sử dụng quá hạn
- “Check” nhanh những trái cây tránh bệnh cúm
Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành chứa rất nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư, ngoài ra trong đậu nành còn chứa các chất axit phytic và chất genistein giúp ngăn chặn khối u ăn vào các mạch máu.
4. Dây tây
Dâu tây là loại quả giàu chất vitamin C và axit ellagic giúp tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt các tế bào ung thư.
5. Cá biển
Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong cá biển có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao, có tác dụng làm giảm sự phát triển của các khối u và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%.
Hy vọng các bạn sẽ có sức khỏe tốt sau những gợi ý bổ ích này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét