Sườn nướng sốt cay cho tiệc ngoài trời thêm ngon

Món sườn nướng sốt cay là một món ăn tuyệt ngon không thể thiếu trong những bữa tiệc ngoài trời. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết làm món sườn nướng sốt cay.


Nguyên liệu:

  • Sườn heo: 4 miếng
  • Hành lá, ngò rí, tỏi, bột năng
  • Tương ớt, tương cà, sữa đặc có đường
  • Muối, tiêu, rượu trắng
  • Ăn kèm: xà lách
  • Hạt nêm
  • Nước tương


Cách làm

Bước 1:
Pha 1m rượu trắng với 1 muỗng muối, xát vào từng miếng sườn để 15 phút, sau đó rửa lại, để ráo. Ướp sườn với hành lá, ngò rí cắt nhỏ, 1 ít muối, tiêu, nước tương, hạt nêm và 2 muỗng nước bột năng, để thấm. Cho sườn vào hấp cách thủy khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội.

Bước 2:
Pha nước xốt: trộn đều 1 muỗng sữa đặc với 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương cà, 1/2 muỗng nước tương và 1 muỗng tỏi xay, 1 ít dầu ăn.

Bước 3:
Phết đều nước xốt lên miếng sườn, cho vào lò nướng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng phết thêm xốt để sườn không bị khô, phết khoảng 3 lần là được.


Thành phẩm:
Xếp sườn ra dĩa, có thể chặt thành từng miếng nhỏ.

Trong thực đơn tiệc ngoài trời thường không thể thiếu món nướng, rất ngon và hấp dẫn, bạn có thể thay thế sườn bằng nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà. Sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ làm mọi người bị thu hút.


Chúc các bạn thực hiện thành công! Mời các bạn xem clip để xem chi tiết hơn cách làm món sườn nướng sốt cay nhé! XEM CLIP TẠI ĐÂY

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top