Bí quyết làm khoai tây xào cay ngon miệng

Khoai tây xào cay là một món ăn thú vị, rất hợp với những ngày thu mát trời. Cùng làm món khoai tây xào cay với chúng tôi nhé!

 Nguyên liệu:     


  • 3 củ khoai tây cỡ vừa    
  • vài cái mộc nhĩ    
  • 4 quả ớt    
  • 4 tép tỏi băm nhuyễn    
  • 2 cây hành lá thái nhỏ    
  • 1 mẩu gừng nhỏ, rửa sạch, băm nhuyễn    
  • 1 thìa canh xì dầu

Cách làm món khoai tây xào cay: 

1. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, nạo hoặc thái sợi.


2. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

3. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở rồi rửa qua nước lạnh cho sạch, thái sợi.

Xem Thêm:
4. Làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, cho hành lá, gừng, ớt băm nhuyễn vào xào qua.


5. Sau đó, cho khoai tây và mộc nhĩ vào xào cùng. Thêm 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước rồi đảo đều. Khi khoai tây bắt đầu mềm thì các bạn nêm nếm lại cho vừa miệng. Xào đến khi khoai chín hẳn thì tắt bếp.


6. Múc khoai ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.


Bữa cơm gia đình bạn sẽ phong phú hơn với món khoai tây thơm mềm, bùi bùi cộng thêm vị cay nóng của ớt, rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày thu mát mẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top