Bữa trưa ngon miệng với lòng gà xào bí đao, giá đỗ

Trời nắng nóng, món bí đao xào lòng gà, giá đỗ sẽ khiến gia đình ăn ngon miệng hơn. Cách làm món bí đao xào lòng gà, giá đỗ cũng khá đơn giản, bạn thử xem nhé!


 Nguyên liệu: 

  • Bí đao: 200gr
  • Giá đỗ: 200gr
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị, muối, hạt tiêu
  • 1 Bộ lòng mề gà

      Cách làm món bí đao xào lòng gà: 

      1. Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.


      2. Bí đao bỏ vỏ, ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo.


      3. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.


      4. Tiếp tục cho bí đao vào xào.


      Có thể bạn quan tâm:
      5. Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.


      6. Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp.


      7. Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.


      Thỉnh thoảng thêm món lòng gà xào bí đao, giá đỗ vào bữa ăn cũng rất thú vị, nhất là những bữa cơm ngày nắng nóng.


      Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lòng gà xào bí đao giá đỗ!

      0 nhận xét:

      Đăng nhận xét

      Back to top