Khéo tay hay làm với món ngô bao tử chiên cay ngon

Ngô bao tử có vị ngọt béo tự nhiên, được bao bọc bởi lớp bột cay giòn rụm bên ngoài sẽ khiến các bạn thích mê. Làm món ngô bao tử chiên cay với (Phu nu dep) nhé!

 Nguyên liệu: 

  • 12 bắp ngô bao tử
  • 30g bột gạo
  • 25g bột ngô
  • 30g bột mì
  • 5g gừng tỏi băm nhuyễn
  • 7g bột ớt đỏ
  • 2,5g bột garam masala (Garam masala là một gia vị có mùi trái cây và cay nồng, được sử dụng trong nhiều món ăn…)
  • 2 muỗng canh sữa chua
  • Muối
  • Dầu để chiên

Cách làm ngô bao tử chiên cay giòn rụm: 

1. Ngô bao tử rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt thành các khoanh tròn có độ dàu khoảng 2cm. Ngâm ngô vào trong nước sôi nóng từ 8-10 phút.


2. Sau đó vớt ngô ra để ráo nước. Cho bột gạo, bột ngô, bột mì, bột garam masala, ớt bột, muối và sữa chua vào ngô bảo tử, trộn đều.


3. Đun nóng dầu trong chảo, cho ngô bao tử vào chiên. Khi ngô chiên có màu vàng và chín đều, tắt bếp, vớt ngô ra, có thể để ngô lên giấy thấm cho bớt dầu.


Xem Thêm:
4. Rắc thêm chút bột masala lên ngô bao tử chiên rồi thưởng thức với sốt cà chua nhé! Ngô bao tử có vị ngọt béo tự nhiên, được bao bọc bởi lớp bột cay giòn rụm bên ngoài sẽ khiến các bạn thích mê.


Làm món ngô bao tử chiên cay với chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với ngô bao tử chiên cay!



0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top