Mẹo làm món cá lóc chiên xốt kiwi cực ngon cực đơn giản

Cá lóc xốt kiwi không chỉ giúp bạn làm mới thực đơn gia đình, nó còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng trổ tài nấu nướng đãi cả nhà bằng món cá lóc xốt kiwi bạn nhé! 


Nguyên liệu:

Cá lóc phi lê còn da: 300g 
Kiwi xanh: 2 trái 
Ớt sừng cắt sợi 
Dứa: 1/4 trái 
Tỏi băm, nước cốt chanh 
Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng, hạt nêm, bột chiên giòn hải sản  

Cách làm:

1. Cá lóc cắt lát dày 2cm, ướp với tiêu và nước cốt chanh. Pha bột chiên giòn hải sản với nước theo tỷ lệ trên bao bì. Kiwi cắt lát, để vài lát riêng trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Thơm băm nhuyễn. Pha 1 muỗng bột năng với 2 muỗng nước.

2. Phi thơm tỏi, cho thơm vào xào, cho tiếp kiwi cắt hạt lựu vào xào thơm, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, thêm 2 muỗng nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho ớt sừng vào trộn đều, tắt lửa.

Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp bột chiên giòn hải sản đã pha, sau đó chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm:

Cho xốt kiwi lên dĩa, xếp cá lên trên, sau đó rưới tiếp 1 lớp xốt mỏng lên trên cá. Bày kiwi xắt lát chung quanh. Dùng nóng với cơm. Bạn có thể theo dõi chi tiết cách làm món cá lóc chiên xốt kiwi theo hướng dẫn dưới clip này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top