Món nhậu cực ngon với gà chiên sa tế cay cực dễ làm

Cánh gà ướp với sa tế tôm, thơm nức, lạ miệng sẽ khiến cả nhà thích mê mẩn đấy! Cùng làm món cánh gà chiên sa tế tôm với (Phụ nữ đẹp) nhé! 

    Nguyên liệu: 

    • Cánh gà: 3 cái 
    • Sa tế tôm: 2M 
    • Tôm khô ngâm, giã nhuyễn: 20g 
    • Hành lá: 5 cọng 
    • Tỏi băm 
    • Ớt cắt lát 
    • Dầu ăn, đường, tiêu 
    • Hạt nêm 
    • Nước tương 
    Cách làm món cánh gà chiên sa tế tôm: 

    1. Cánh gà chặt đôi, ướp 1 muỗng nước tương, 1/3m tiêu, 1/2 muỗng sa tế tôm. Dùng mũi dao xăm đều cánh gà cho nhanh thấm gia vị.

    2. Hành lá cắt khúc khoảng 2 cm. Pha hỗn hợp làm xốt: 1.5 muỗng sa tế tôm, 2 muỗng nước, 1 muỗng đường và 1 muỗng nước tương.

    3. Đặt chảo lên bếp, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, vớt ra để ráo dầu.

    4. Phi thơm tỏi băm, cho tôm khô vào xào thơm, thêm hỗn hợp làm xốt vào đảo đều, cho cánh gà vào xốc đều với cọng hành lá. Tắt lửa.

    5. Xếp cánh gà ra dĩa, dùng nóng với cơm, chấm nước tương và ớt cắt lát. Cánh gà chiên với mùi sa tế thơm nức, lạ miệng, rất thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.


    Vào bếp trổ tài với chúng tôi nào!

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Back to top