Nguyên liệu:
- 500 Gr cánh gà
- 2 Nhánh sả bam nhỏ;
- 3 Tép tỏi băm;
- 1 Củ hành tím băm;
- 1 Miếng gừng nhỏ băm nhuyễn;
- 1 Muỗng cà phê đầy bột nghệ;
- 1/ 2 Muỗng cà phê tiêu;
- 2 Muỗng canh nước mắm;
- 1 Muỗng cà phê bột nêm;
- 1 Muỗng canh đường;
- 1 Trái ớt sừng trâu băm nhỏ (các bạn có thể dùng ớt thướng nhưng sẽ cay hơn nhé); 150 ml nước lạnh
Cách làm:
1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.
Xem Thêm:
- Sườn nướng sốt cay cho tiệc ngoài trời thêm ngon
- Hướng dẫn món sườn xào chua ngọt, cực ngon, cực chi tiết
- Cách pha chế socola kem dây cho ngày trời se lạnh
Món cánh gà xào sả ớt là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm ngày se lạnh của bạn. Từng miếng cánh gà vàng ươm, thịt gà săn chắc đậm đà hương sả ớt cay nồng, ăn với cơm nóng thì ngon không thể chê được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét