Bữa cơm mùa đông ngon với cánh gà xào xả ớt

Món cánh gà xào sả ớt là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm ngày se lạnh của bạn. Từng miếng cánh gà vàng ươm, thịt gà săn chắc đậm đà hương sả ớt cay nồng, ăn với cơm nóng thì ngon không thể chê được.


Nguyên liệu:

- 500 Gr cánh gà 
- 2 Nhánh sả bam nhỏ; 
- 3 Tép tỏi băm; 
- 1 Củ hành tím băm; 
- 1 Miếng gừng nhỏ băm nhuyễn; 
- 1 Muỗng cà phê đầy bột nghệ; 
- 1/ 2 Muỗng cà phê tiêu; 
- 2 Muỗng canh nước mắm; 
- 1 Muỗng cà phê bột nêm; 
- 1 Muỗng canh đường; 
- 1 Trái ớt sừng trâu băm nhỏ (các bạn có thể dùng ớt thướng nhưng sẽ cay hơn nhé); 150 ml nước lạnh

Cách làm:

1. Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với tỏi, hành, tất cả các gia vị còn lại trộn thật đều để 20 phút cho gà thấm gia vị.



2. Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dấu nóng cho tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm.


3. Sau đó cho gà vào xào cho thật săn.


4. Cuối cùng cho nước lạnh vào nấu lửa vừa. Thỉnh thoảng đảo vài lần cho gà chín đều.Khi nước hơi cạn bạn nêm thêm 1 chút nước mắm và nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.


Xem Thêm:
Thành phẩm:

Món cánh gà xào sả ớt là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm ngày se lạnh của bạn. Từng miếng cánh gà vàng ươm, thịt gà săn chắc đậm đà hương sả ớt cay nồng, ăn với cơm nóng thì ngon không thể chê được.


Cánh gà xào sả ớt dùng nóng với cơm thì rất tuyệt các bạn nhé. Chúc các bạn ngon miệng với món cánh gà xào sả ớt này nhé!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top