Nguyên liệu
- 7 cái mề gà (nếu không mua được mề gà, bạn thay bằng mề vịt cũng được nhé)
- Gia vị ướp mề:
- 20g nước tương;
- 20g rượu trắng;
- 20g rượu trắng;
- 5g tiêu
- 1 bông hoa hồi;
- 5 miếng gừng thái lát; xíu muối, ít hành lá.
- Lạc rang
- 5 cây ngồng tỏi
- 1 củ gừng nhỏ
- 8g nước tương;
- 5g rượu nấu,
- 3g đường, xíu muối; ít tiêu sọ; ớt khô.
- 5g rượu nấu,
- 3g đường, xíu muối; ít tiêu sọ; ớt khô.
Cách làm
1. Mề gà rửa sạch, bóc lớp bên trong mề sau đó bóp với muối và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Sau khi làm sạch, bạn dùng khăn giấy thấm cho mề khô, rồi đem ướp với các gia vị (trong phần gia vị ướp mề) trong nửa giờ, kế đó cho mề vào nồi trần chín.
Lưu ý đôi chút khi mua mề gà là bạn nên chọn những miếng mề còn tươi, không nhợt nhạt hay chảy nhớt.
Thành phẩm Có thể bạn hơi ngại ngần khi thấy phần gia vị để chế biến món mề gà xào ngồng tỏi này hơi rườm rà, nhưng chính điều đó đã làm nên hương vị tinh tế cho món ăn này. Mề gà mềm nhưng vẫn giòn, thơm mà đậm vị. Mỗi miếng mề ngon lại nhấn nhá thêm những cọng tỏi hăng giòn sần sật rất thích miệng.
Xem Thêm:
- Cách pha chế soda kem dâu cho ngày se lạnh
- Những món ăn trưa hút hồn con người sống tại Hà Nội
- 6 thức ăn giúp trẻ lâu như người Nhật Bản
0 nhận xét:
Đăng nhận xét