Cách hầm trứng vịt lộn với ngải cứu cực bổ dưỡng

Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng dưỡng huyết, ích trí, sáng mắt... Vì thế, loại trứng này kết hợp với các lá thuốc như rau răm, ngải cứu thì rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn
.

Nguyên liệu:

 - Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người 
- Ngải cứu: 1 bó nhỏ 
- Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói 


Thực hiện: 

1. Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.


2. Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.


3. Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.


4. Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.


5. Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. 


Xem thêm:
Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp. Chúc các bạn ngon miệng nha!


Lời khuyên & Cảnh báo:

Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào. Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top