Cách làm món vịt hầm bia siêu ngon siêu đơn giản

Món vịt hầm bia là gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần đấy! Các bạn hãy trổ tài vào bếp đãi gia đình với món vịt hầm bia nhé!


Nguyên liệu 

1/2 con vịt
350ml bia
Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm

Gia vị: 

15ml nước tương nhạt,
15ml nước tương,
5g đường, một ít muối

Cách chế biến: 

1. Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.


2. Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó bạn cho vịt vào trụng sơ một lượt.


3. Cho vịt vào nồi áp suất, đổ bia vào xâm xấp vịt.


4. Thêm nước tương, nước tương nhạt, muối, đường và các nguyên liệu còn lại vào nồi.


5. Khuấy đều một lượt rồi đậy nắp, bật bếp.


6. Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa. 
Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn. 


Xem thêm
Thành phẩm 

Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt hầm bia này!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top