1/2 con vịt
350ml bia
Hành, gừng, hoa hồi, vỏ quế, lá thơm
Gia vị:
15ml nước tương nhạt,
15ml nước tương,
5g đường, một ít muối
Cách chế biến:
1. Làm sạch vịt rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ.
6. Để lửa lớn, sau khi nồi reo thì bạn chuyển lửa nhỏ, hầm thêm 15 phút nữa.
Sau khi mở nắp ra nếu bạn thấy nước trong nồi nhiều quá thì có thể không đậy nắp và mở lửa lớn đun tiếp một lúc cho nước hơi sệt lại mới tắt bếp, như vậy vịt sẽ có màu bắt mắt và thấm vị hơn.
- Cách làm bò tam sắc áp chảo ngon như món ăn nhà hàng
- Cực ngon, cực lạ miệng với món đậu phụ tẩm muối tiêu
- Khoai tây chiên xù - món ăn vặt cực ngon dễ làm
Thành phẩm
Món vịt hầm bia thật hấp dẫn bởi vịt được hầm mềm cùng bia, xóa bỏ hẳn mùi tanh từ vịt, lại dậy lên mùi thơm dịu nhẹ từ bia, ăn một lần là mê! Trước khi dùng bạn rắc lên ít hành lá xắt nhỏ lên cho bắt mắt nữa nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vịt hầm bia này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét