Chân giò hầm cocacola - món ăn siêu lạ lẫm ngày đông

Chân giò hầm cocacola là món ngon bổ dưỡng và hương vị độc đáo. Chân giò heo chứa rất nhiều vitamin, thích hợp để bồi dưỡng cho những người bị suy nhược cơ thể, mới ốm dậy. Cùng làm nhé! 


Nguyên liệu: 
  • 1,2 kg giò heo
  • 1 lon coca-cola
  • 4 tép tỏi thái lát
  • 3 hoa khánh hồi
  • 2 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 miếng gừng thái lát
  • 2 củ hành tím chẻ đôi
  • 300 ml nước lạnh
  • 40 gr đường
  • 2 muỗng canh dầu
  • 5 lá nguyệt quế
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cafe muối
Cách làm chân giò hầm Cocacola 

1. Giò heo chọn chân trước cho mềm, nhiều thịt. Bạn cạo sạch lớp da, rửa qua nước lạnh có pha muối, sau đó xả qua nước lạnh.


2. Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng muối, cho giò heo vào luộc sơ từ 5-6 phút. Sau đó đổ giò heo ra rổ và xả qua nước lạnh cho sạch chất bẩn.



3. Bắt chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu nâu cánh gián thì cho giò heo vào xào đều.

Xào khoảng 4 phút thì cho nước tương + coca-cola + rượu vào hầm 5 phút.

Tiếp theo cho tỏi + gừng + Hánh tím + lá nguyệt quế + khánh hồi + muối + nước lạnh vào nồi, đậy nắp lại tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn, giò heo mềm là tắt bếp. 


Xem thêm:
4. Món giò heo hầm coca-cola có màu đẹp tự nhiên, móng giò mềm nhưng không nhão, vị mặn , ngọt rất ngon các bạn nhé! Chúc các bạn thành công


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top