Cực ngon, cực lạ miệng với món đậu phụ tẩm muối tiêu

Tuy nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng món đậu phụ tẩm muối tiêu lại làm bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng. Thỉnh thoảng bạn hãy đổi bữa cho cả nhà bằng món đậu phụ tẩm muối tiêu nhé!



Nguyên liệu cho món đậu phụ tẩm muối tiêu: 

- 500g đậu phụ
- 2,5g 10g cà phê muối
- 15ml dầu ăn
- 5g tiêu hạt chưa xay
- 5g muối bột hạt tiêu
- 5g hành tây tươi cắt nhỏ
- 1 quả ớt dài, bỏ hạt, cắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Rau mùi trang trí

Cách làm món đậu phụ tẩm muối tiêu: 

1. Đậu phụ thái miếng vừa ăn, cho vào một bát, thêm nước, muối, hạt tiêu vào ngâm đậu phụ ít nhất 10 phút. Sau đó cho đậu phụ ra để ráo.


2. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho các khối đậu phụ vào chiên cho đến khi có màu vàng đẹp, đều nhau.


3. Tắt bếp, thêm bột tiêu đen, hỗn hợp muối tiêu vào, nhẹ nhàng lật qua lật lại đậu để đậu được phủ điều tiêu và muối. Cho ra đĩa và thưởng thức. Rắc ít hành lá thái nhỏ để trang trí.


Xem Thêm:
4. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm tỏi ớt vào xào với đậu rồi thưởng thức nhé! Thỉnh thoảng, đổi bữa cho cả nhà bằng món đậu phụ tẩm muối tiêu này cũng ngon miệng lắm đấy! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ tẩm muối, tiêu giản dị, lạ miệng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top