1. Ngũ cốc và khoai tây Ngũ cốc và các loại khoai như khoai tây, khoai lang, khoai lang rất giàu carbonhydrate, cung cấp năng lượng dự trữ cho mẹ bầu. Trong đó, ngũ cốc rất giàu vitamin B, có tác dụng cân bằng dinh dưỡng trong thai kỳ và nâng cao chất lượng của sữa sau khi sinh. Khoai tây lại chứa nhiều chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và có lợi cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể và chuyển hóa thành sữa mẹ.
3. Rong biển Ngoài cá biển thì các loại hải sản khác, đặc biệt là tảo biển, rong biển đều giàu i-ốt, kẽm và một số chất dinh dưỡng khác có lợi cho sự phát triển thể chất và hệ thống thần kinh của trẻ. Ăn hải sản còn giúp giảm nồng độ estrogen trong máu, bảo vệ tuyến vú và kích thích cơ thể tiết sữa trong thời gian nuôi con.
Xem Thêm:
SCT non của bò có thay thế được sữa non của mẹ không?
Cơ chế sữa non và cách vắt trữ sữa non trước khi sinh
10 Loại trái cây dễ khiến bạn nổi mụn khi ăn nhiều
5. Rau và trái cây tươi Rau và trái cây tươi có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, pectin, axit hữu cơ và các thành phần khác. Tích cực ăn rau và trái cây tươi giúp phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú tăng cảm giác ngon miệng, giảm tỉ lệ táo bón, thúc đẩy sự tiết sữa và đặc biệt là cải thiện chất lượng sữa. Bên cạnh đó, các loại rau có lá sẫm màu thường cung cấp nhiều axit folic có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét