Mẹo nhận biết rau củ ta và TQ cho con ăn dặm

Lựa chọn thực phẩm cho bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Nhất là thời kỳ bé đang ăn dặm,hệ tiêu hóa còn non nớt,các bé cần được ăn những loại thực phẩm tươi ngon và đảm bảo nhất

Tuy nhiên trên thị trường giờ hiện đang ngập tràn các loại thực phẩm,rau củ quả không có nguồn gốc xuất xứ. Vì thế các bà mẹ nên nắm những kiến thức cơ bản để phân biệt được các loại rau củ quả của ta và trung quốc.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách nhận biết đó.

1. Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và có lợi dành cho các bé. Khoai tây chứa nhiều carbohydrate,vitamin c,vitamin B,các axit min và axit béo như axit omega-3 giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé. Vì khoai tây lành tính,ít dị ứng nên các mẹ cho thể cho bé ăn khoai tây ngay từ tháng thứ 6. Khoai tây có hai loại :


Khoai tây da hồng và khoai tây da vàng

Các mẹ đi chợ làm đồ ăn dặm nên chú ý một số đặc điểm sau để tránh mua khoai tây trung quốc cho bé

Khoai tây da vàng:

Khoai tây trung quốc thường to dài,vỏ dày ,có chấm li ti trên bề mặt,mắt củ tovà có sự đồng đều cao.Bên trong ruột có màu vàng trắng

Khoai tây ta thì củ vừa phai,trò vỏ mỏng và ít đồng đều,mắt củ ít và nhỏ hơn.Bên trong ruột màu vàng đậm hơn

Hình dạng bên ngoài


Ruột khoai tây


Khoai tây da hồng:

Khoai tây da hồng trung quốc kích thước củ vừa phải,thân dài vỏ dày,có các chấm li ti trên bề mặt,mắt củ to,ruột có màu đậm

Khoai tây da hồng của ta cũng thường nhỏ hơn khoai Trung Quốc, vỏ hay bị trầy xước vì mỏng. Mắt ở củ cũng ít hơn và nhỏ hơn.,ruột có màu nhạt hơn

Kích thước củ

 

Hình dạng bên ngoài


 

Ruột khoai tây



2. Cà rốt

Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A.Đây là một loại đồ ăn dặm tuyệt vời đối với bé
Các phân biệt cà rốt trung quốc và ca rốt ta rất đơn giản

Trung quốc: Cà rốt thân dài,màu cam đậm,thường bị ngắt cuống,đầu thường bị đen do để lâu
Việt Nam: Cà rốt thân ngắn,màu nhạt và vẫn có cuống

Một số hình ảnh minh họa

Hình dạng cà rốt


Ruột cà rốt


3. Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm rất tốt có tác dụng giúp hệ miễn dịch cơ thể hoạt động tốt hơn,chống lại vi khuẩn và vi rút gây bệnh.Một tép tỏi tươi nhỏ xào chín sơ cùng thịt hoặc nghiền nát, trộn lẫn trong rau, cháo của con mỗi ngày đều rất tốt cho sức đề kháng của trẻ.

Một số đặc điểm giúp các mẹ phân biệt được tỏi ta và tỏi trung quốc

Tỏi trung quốc: Củ thườngrất to, vỏ ngoài màu trắng hơi vàng, dễ bóc,khi tách cuống các tép tỏi xòe ra ,ít tép tỏi, tép to. Vị hăng, the, không có mùi thơm

Tỏi lý sơn: Củ nhỏ, vỏ ngoài màu trắng, khó bóc, các tép tỏi chụm lại nhiều tép tỏi, tép nhỏ ,vị the, có mùi thơm dễ chịu, ít cay nồng

Tỏi đà lạt: Củ nhỏ, vỏ ngoài màu nâu tím, khó bóc ,các tép tỏi chụm lại nhiều tép tỏi, tép nhỏ vị the, có mùi thơm, vị cay nồng đặc trưng

Một số hình ảnh minh họa

Nhìn từ bên ngoài



Khi bóc cuống ra

 

Hình dạng bên trong


Chúc các mẹ có một sự lựa chọn hoàn hảo cho con mình !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top