6 nguyên nhân khiến bạn nên giảm ăn bánh mì

Bánh mì từ lâu đã trở thanh món ăn phổ biến của ngừời Việt Nam bởi sự tiện dụng của nó. Bạn có thể kiếm được một chiếc bánh mì ở bất cứ nơi đâu để chống lại cơn đói. Nhưng bạn cũng nên biết những tác hại đi kèm của nó nữa nhé!




1. Ăn bánh mì khiến mỡ máu tăng cao


Nguyên nhân là do bánh mì được làm từ bột ngũ cốc đã say nhuyễn và nhanh chóng chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin. Bánh mì ngũ cốc thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

2. Trong bánh mì có chứa nhiều Gluten xấu

Khi ăn bánh mì bạn cần chú ý hơn về điều này vì lúa mì-thành phần chủ yếu để làm nên bánh mì có chứa một loại protein được gọi là gluten. Nếu bạn  nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Đáng báo động hơn, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

3. Bánh mì khiến giảm việc hấp thu các nguồn dinh dưỡng khác

Bạn đang thắc mắc về điều này phải không? Ăn bánh mì thường xuyên không thể là nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như rau quả tươi, trái cây, cá, trứng hoặc thịt. Không chỉ ít chất dinh dưỡng, bánh mì còn làm giảm sự hấp thu chất từ các thực phẩm khác.  Do các axit phytic có trong lúa mì sẽ khóa toàn bộ khoáng chất như sắt, kẽm, canxi không cho cơ thể hấp thụ vì khi axit phytic tác dụng với chúng sẽ tạo thành các phản ứng hóa học không tạo thành chất dinh dưỡng.


Các bạn có thể tìm hiểu thêm :
4. Ăn bánh mì làm gia tăng cholesterol xấu

Điều này cũng tương tự với việc khiến mỡ máu của bạn tăng cao, từ đó luong cholesterol cũng tăng cao theo và nó sẽ khiến bạn mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm.

5. Bánh mì chứa nhiều muối

Các loại bánh mì thường chứa một lượng muối nhất định, đặc biệt là ở một số dạng bánh mì như hamburger, pizza hay sandwhich...Khi bạn tiêu thụ các loại bánh mì dạng như tên đồng nghĩa với việc bạn đang nạp vào cơ thể một lượng muối quá mức.


6. Ăn bánh mì gây mệt mỏi mãn tính

Và đây là tác hại khiến cơ thể luôn trong tình trạng "thiếu sức sống". Bánh mì có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục và hiện tượng thừa cân. Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top