Cách pha chế soda kem dâu cho ngày se lạnh

Thức uống này sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy nhé. Cùng bắt tay vào làm nào!


Nguyên liệu:
  • 300g Dâu tây tươi (có thể dùng xoài hoặc đào để đổi vị)
  • 70g Đường
  • 45g Mứt dâu (hoặc mứt xoài, mứt đào)
  • 1 Hộp kem vanilla
  • 1 Hộp kem dâu
  • Soda hoặc nước có ga (sparkling water)
Cách làm:

Bước 1:
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 khay lớn, lót giấy nến lên rồi lấy kem thành từng scoop để lên khay. Cho khay kem vào tủ lạnh để sẵn sàng dùng.


Bước 2:
Ngâm rửa sạch dâu rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho dâu, mứt và đường vào nồi



Bước 3:
Đun cho đến khi hỗn hợp mềm và sôi.


Bước 4:
Vặn lửa nhỏ rồi đun thêm trong khoảng 10-15' nữa, đến khi dâu thật mềm và bắt đầu nát


Bước 5:
Lọc hỗn hợp dâu qua rây lọc để bỏ phần hạt dâu. Cho siro vừa lọc vào chai kín nắp.


Bước 6:
Chuẩn bị sẵn ly, kem và soda. Bạn có thể để dành vài quả dâu để trang trí cho ly nhé!


Bước 7:
Cho 1 scoop kem vanilla và 1 scoop kem dâu vào ly, sau đó rưới 2 thìa canh siro dâu vào. Cuối cùng, bạn đổ thêm soda là thức uống đã hoàn thành rồi!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top