"Xây dựng" thực đơn dễ làm với cóc xanh để giảm cân

Cóc xanh là một loại quả được khá nhiều bạn trẻ ưa thích bởi hương vị khó quên của nó. Bây giờ, bạn hoàn toàn có thể bổ sung loại quỉa ưa thích này vào thực đơn giảm cân của mình đấy.


Qủa cóc có lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó.Không những thế, acid trong cóc xanh vừa giúp con người chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vừa ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa. Dưới đây là thực đơn chế biến các món ăn liên quan đến cóc cực dễ dàng lại ngon miệng nữa chứ. Cùng làm nhé!

1. Gỏi cóc xanh:



Nguyên liệu:

- Cóc xanh: 600g
- Tôm khô: 100g
- Cần tàu: 50g
- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm
- Hành tây: ½ củ, hành tỏi băm, hành phi, rau răm
- Mè trắng rang, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nọt, giấm gạo.

Cách chế biến:

- Cóc gọt vỏ, ngâm nước có pha muối và ít nước cốt chanh, vớt ra, thái sợi răng cưa, rửa sạch, ướp một ít đường.
- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, đảo qua hành tím băm với dầu nóng, cho ít đường và bột ngọt vào. Cho hết ra dĩa để nguội.
- Rau răm thái nhỏ, lấy cọng cần tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, hành tây thái mỏng, ướp đá cho đỡ hăng.
- Pha nước trộn gỏi với đường, nước mắm, giấm gạo, bột ngột, hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm.
- Bắt đầu trộn chung cóc xanh, tôm khô, hành tây trộn với nước gỏi, sau đó cho thêm mè rang, rau răm và hành phi lên trên. Trộn đều tay.
2. Cóc dẻo:

Nguyên liệu:

5 Trái cóc xanh gọt vỏ , bỏ hạt,  thái miếng nhỏ, 30g đường dành cho người tiểu đường, 1 thía muối, một ít ớt băm.


Cách chế biến:

Cóc để ráo nước, sau cho muối, đường. ớt băm trộn đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị. Cho cóc lên chảo nóng, đảo đều, và hơi dẻ lại. Sau đó đem vào lò nướng sấy khô. Sau khi nướng, lấy cóc ra và lăn qua đường khô. Như vậy là hoàn thành xong món cóc. Và bạn có thể thưởng thức cùng các loại mức ngày  tết. Bảo quản trong hủ và dùng trong 7 ngày.

3. Nước ép cóc:


Nguyên liệu:

- 4 quả cóc xanh
- 2 thia súp đường
- 1/2 thìa cà-phê muối

Cách làm:

Cóc gọt vỏ, thái miếng vừa, ép lấy nước.

Sau đó cho nước ép cóc và nước ép táo vào máy xay sinh tố, rồi cho đường, muối vào xay tan. Nếu thích cho vài viên đá vào.

Với món thức uống này, bạn hãy lưu ý tới sức khỏe của mình khi giảm cân nhé. Với những người bị bệnh đau dạ dày thì đây không phải là gợi ý tốt nhất đâu nhé. Ngoài ra, khi bạn có thể xay chung cóc với trái táo xanh để đổi mùi vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top