Tự làm đuôi heo hầm đậu nành vô cùng ngon miệng

Đuôi heo là phần thịt rất ngon, giòn, lạ miệng. Sự kết hợp giữa đuôi heo và đậu nành sẽ mang tới cho bạn một món ăn ngon và đậm đà. 


Nguyên liệu cho món đuôi heo hầm 

- Đuôi heo: khoảng 5 chiếc
- Đậu nành: 300 g
- Một mảnh nhỏ gừng, ớt khô, 2 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế
- 30 ml nước tương, muối, đường.

Cách hầm:

1. Làm sạch thịt đuôi heo, chặt thành nhiều phần, luộc qua nước 1 lần rồi vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho một chút dầu rồi xào sả, gừng, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế đến khi dậy mùi thơm.


2. Cho đuôi heo vào nồi cùng một chút đường, nước tương, xì dầu, đảo đều. Đổ nước xăm xắp mặt thịt, đậy vung, đun sôi.


3. Chuyển các nguyên liệu qua nồi hầm, ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ. Thêm đậu, muối và tiếp tục hầm thêm khoảng 15 phút nữa.


Xem thêm

4. Đuôi heo hầm đậu nành là món ăn lạ miệng, bổ dưỡng mà không kém phần thơm ngon. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay bún tươi đều hợp lý. Chúc các bạn ngon miệng!


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top