Những tuyệt chiêu giải rượu hiệu quả của nguời Châu Á

Nếu bạn có lỡ quá chén thì cảm giác sáng hôm sau thức dậy chắc chắn sẽ vô cùng khó chịu đúng không nào? 

Vậy thì hãy cùng học hỏi những tuyệt chiêu giải rượu cực kỳ hay ho của người dân Châu Á nhé.

1. Cháo của người Trung Quốc

Cháo là một món ăn khá phổ biến và thanh đạm. Nhưng tại Trung Quốc nó lại trở thành "công cụ" giải rượu vô cùng hiệu quả đấy.Cháo không chỉ giúp giải rượu, mà đây là món ăn bồi bổ sức khỏe cho những người mệt mỏi, mới ốm dậy rất phổ biến trong văn hóa Trung Hoa.

Cháo ở dạng mềm, loãng nên dễ dàng bù nước cho cơ thể mà làm dịu niêm mạc dạ dày bị kích thích, giảm cảm giác nôn nao. Cháo cũng là món khá dễ ăn và ngon nếu được chế biến đúng hương liệu.


2. Trà xanh của người Nhật Bản

Trà là thức uống phổ biến hàng đầu trong văn hóa Nhật Bản. Trà xanh là chất chống oxy hóa, giúp giải độc gan hiệu quả. Đây cũng là thức uống giúp làm giảm đau đầu và buồn nôn. Trong trà còn chứa lượng caffeine nhất định giúp duy trì sự tỉnh táo.

Nhiều người ở Nhật khi uống trà còn thả thêm một vài quả mận muối, có tác dụng bù điện giải rất hiệu quả, nhanh chóng hồi phục sức khỏe cho người trong cảm giác nôn nao.


4. Canh giải rượu của người Hàn Quốc

Ở đất nước Hàn Quốc người ta lại chế ra một loại canh riêng để giải rượu đấy nhé. Món canh tên Haejangguk,mặc dù có nhiều phiên bản khác nhau khắp Hàn Quốc, nhưng công thức thông thường của haejangguk là nước luộc thịt bò, bắp cải, giá đỗ, củ cải trắng, tiết bò và lòng đỏ trứng còn tươi.

Hương vị cực kì đặc biệt của món ăn có thể đánh thức một bộ não chậm chạp sau một đêm say sưa, trong khi ác thành phần trong canh có tác dụng làm dịu dạ dày đã bị kích thích bởi rất nhiều rượu soju (một loại rượu gạo Hàn Quốc).


5. Phở cay của người Thái Lan

Người Thái cho rằng, các món cay nóng sẽ khiến người dùng đổ mồ hôi, đào thải các độc tố từ rượu, trả lại sự tỉnh táo cho cơ thể.Món phở mang tên Kway Tiew Nahm sai được chế biến từ xương heo, củ cải, rau mùi, thịt lợn thái lát, thịt lơn viên, giá đỗ , cải xoăn Trung Quốc, tiết lợn hoặc vịt.

Người Thái Lan tin rằng tất cả các nguyên liệu trong phở đều có thể giúp giải rượu, giảm cảm giác nôn nao vô cùng hiệu quả. Ngoài sợi phở, người ta có thể dùng mì trứng, miến, mì vàng...để thay thế. Các loại nước dùng cũng có thể thay đổi, thậm chí loại súp tom yum chua ngọt cũng có thể dùng để chế biến phở cay.


6. Trà nhân sâm của người Hồng Kông

Người Hồng Kông cho rằng đây là các giải rượu cực kỳ hiệu quả. Những người cao tuổi còn cho biết loại thảo dược quý giá này có thể tạo ra chất lỏng, kiềm chế sự khát nước, làm dịu cảm giác khó chịu của việc mất nước. Bạn có thể tìm thấy trà nhân sâm ở tất cả các quán trà hay cửa hàng tạp hóa, có thể dùng trà nhân sâm kèm một chút mật ong ngọt ngào.


7. Nước dừa của người Ấn Độ

Ở Việt Nam, nước dừa được coi là đồ uống để giải khát trong khi đó, tại Ấn Độ, nước dừa lại là thức uống giải rượu.Nhiều người Ấn Độ cho rằng uống nước dừa tươi có thể làm giảm cảm giác buồn nôn hay khó chịu bởi trong nước dừa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và kali, giúp bù nước và điện giải tuyệt vời cho người mất nước. Trên hết, nước dừa hoàn toàn tự nhiên, rất dễ kiếm và hoàn toàn khỏe mạnh để thưởng thức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Back to top